Ăn 700 calo mỗi ngày có giảm cân tốt không? Tại sao ăn ít calo mà vẫn không giảm cân?

image

Chuyenphaidep.info - Ăn 700 calo mỗi ngày không phải điều gì đó quá tiêu cực cho sức, nhưng không phải là không có rủi ro. Việc lựa chọn một kế hoạch giảm cân như vậy, thường là vì chị em đã thử nhiều cách khác mà chưa thành công. Lên một kế hoạch giảm cân phù hợp đặc biệt với ít calo như vậy có thể làm nhiều người nản lòng. Hầu hết mọi người chạy theo xu hướng mà không tìm hiểu những rủi ro và cuối cùng không giảm cân thành công. Nếu muốn áp dụng chế độ ăn kiêng 700 calo để giảm cân, dưới đây là những gì bạn cần biết về việc ăn hoặc giảm 700 calo trong một ngày.

Mục lục [ Hiển thị ]

Ăn 700 calo mỗi ngày để giảm cân

Ăn 700 calo mỗi ngày thuộc chế độ ăn kiêng rất ít calo (very-low-calorie dieting, VLCD). Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh Quốc (NHS UK), chế độ ăn rất ít calo là chế độ ăn được giám sát yêu cầu một người ăn ít hơn 800 calo trong một ngày. Nó được xây dựng dành cho:

 • Những người béo phì nặng có chỉ số BMI trên 30 và 40;
 • Những người cần giảm cân nhanh chóng để chuẩn bị phẫu thuật;
 • Người béo phì sống chung với bệnh tiểu đường;
 • Những người chuẩn bị điều trị liên quan sinh sản;

Ăn 700 calo mỗi ngày để giảm cân

VLCD không nên được áp dụng mà không có giám sát y tế. Một người cũng không nên thực hiện quá 12 tuần. Việc giảm lượng calo đột ngột và quá mức sẽ khiến cơ thể bạn rơi vào chế độ hạn chế trao đổi chất, cản trở quá trình giảm cân.

Cách thức hoạt động của chế độ ăn kiêng 700 calo 1  ngày

Các VLCD được giám sát y tế sử dụng thay thế bữa ăn. Đây là những đồ uống, thanh thực phẩm hoặc súp có lượng calo và chất dinh dưỡng được kiểm soát. Chúng bao gồm lượng vitamin và khoáng chất phù hợp để duy trì các chức năng của cơ thể.

Nếu muốn thực hiện chế độ ăn kiêng 700 calo 1 ngày tại nhà, điều này là không nên, vì bạn luôn phải tính lượng calo chính xác. Thực đơn giảm cân này đòi hỏi một mức độ chính xác và kỷ luật cao để đảm bảo thành công. Yêu cầu bắt buộc là phải lựa chọn thực phẩm lành mạnh để đảm bảo rằng cơ thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Các VLCD không được kiểm soát với các chất dinh dưỡng không cân bằng có thể dẫn đến tử vong đột ngột do đói hoặc ngừng tim trong khi cho ăn.

VLCD giúp giảm cân nhanh chóng dưới sự giám sát y tế. Một người béo phì có thể giảm khoảng 3 đến 5 pound mỗi tuần với chế độ ăn kiêng như vậy. Trong 12 tuần, các con số có thể lên tới 44 pound. (1 pound = 0,45kg)

Nhờ giảm cân đáng kể, một số tình trạng bệnh lý liên quan đến béo phì có thể được cải thiện. Bệnh tiểu đường, cholesterol cao và huyết áp cao có thể được giải quyết thông qua sự kết hợp giữa VLCD và thuốc điều trị.

Kết quả lâu dài của việc một ngày ăn kiêng 700 calo là khác nhau. Có khả năng tái béo. Tuy nhiên, khi kết hợp với tập thể dục, trị liệu và theo dõi điều trị, chế độ ăn kiêng được giám sát về mặt y tế sẽ có tác dụng lâu dài. Nếu bạn thực hiện chế độ ăn kiêng ít calo, bạn phải sẵn sàng thay đổi lối sống sau khi đạt được cân nặng mục tiêu.

Cách thức hoạt động của chế độ ăn kiêng 700 calo 1  ngày

Điều gì sẽ xảy ra trong cơ thể nếu mỗi ngày ăn 700 calo?

Khi bắt đầu ăn 700 calo mỗi ngày, chị em có thể gặp một số tác dụng phụ, phổ biến được ghi nhận là:

 • Cơn đói
 • Hôn mê
 • Bệnh tiêu chảy
 • Táo bón
 • Mệt mỏi
 • Buồn nôn
 • Nhức đầu

Các triệu chứng trên có thể xảy ra do những thay đổi trong cơ thể bạn. Theo nghiên cứu, một người lớn trung bình cần 1.600 đến 3.000 calo mỗi ngày (tuỳ thể chất và mức hoạt động). Mặc dù số lượng calo cần thiết chính xác khác nhau tùy theo độ tuổi và hoạt động thể chất, nhưng 700 là rất thấp.

ăn 700 calo 1 ngày, một ngày ăn 700 calo, thực đơn 700 calo mỗi ngày, 1 ngày nạp 700 calo

Thậm chí một đứa trẻ 2 tuổi tham gia vào các hoạt động thể chất cũng cần tối thiểu ít nhất 1000 calo mỗi ngày. Vì vậy, có thể hiểu khi thực hiện chế độ ăn kiêng 700 calo, cơ thể chắc chắn sẽ trải qua một số thay đổi. Những thay đổi này có thể tạo ra các triệu chứng khó chịu và biến mất sau một vài ngày. Dưới đây là những gì xảy ra với cơ thể khi áp dụng một chế độ ăn kiêng rất ít calo.

 • Bị mất nước

Khi hạn chế lượng calo nạp vào, cơ thể bạn sẽ chuyển sang tích trữ glycogen để lấy năng lượng. Glycogen được lưu trữ trong cơ và gan.

Các VLCD được kiểm soát về mặt y tế nhấn mạnh vào lượng nước. Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện chế độ ăn kiêng 700 calo, điều quan trọng là phải uống nhiều nước. Giữ đủ nước để bù đắp lượng nước mất đi do cạn kiệt glycogen.

 • Mức đường trong máu thay đổi

Trong một nghiên cứu của Đại học Newcastle, 11 người mắc bệnh tiểu đường đã giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày của họ xuống 800 mỗi ngày trong 8 tuần. Sau ba tháng, 7 trong số 11 người tham gia không bị tiểu đường. Trong quá trình nghiên cứu, người ta ghi nhận rằng lượng đường trong máu trước bữa sáng của những người tham gia gần với mức bình thường. Nói chung, lượng đường trong máu của những người hạn chế calo thấp hơn so với nhóm đối chứng.

ăn 700 calo 1 ngày, một ngày ăn 700 calo, thực đơn 700 calo mỗi ngày, 1 ngày nạp 700 calo

Nghiên cứu cho thấy VLCD khiến cơ thể sử dụng hết chất béo làm tắc nghẽn tuyến tụy. Kết quả là, nó giúp hồi sinh các tế bào sản xuất insulin ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Kết quả là lượng đường trong máu giảm xuống.

Sự ổn định của lượng đường trong máu và mức insulin trong khi ăn kiêng 700 calo phụ thuộc vào những gì trong thực đơn. Ăn các bữa ăn cân bằng và lành mạnh, mặc dù khẩu phần nhỏ có thể giúp ngăn ngừa các kết quả có hại.

 • Cơ bắp bị giảm

Theo nghiên cứu, giảm cân nhanh chóng dẫn đến mất khối lượng cơ bắp. Vì vậy, nếu bạn chuyển từ tiêu thụ hơn 1200 calo xuống chỉ còn 700, cơ bắp của bạn sẽ bị phá vỡ. Đó là vì cơ thể bạn đốt cháy glycogen trước tiên, sau đó là protein để tạo năng lượng, trong trường hợp không có carbohydrate.

Đừng đánh giá thấp những nguy cơ mất cơ. Trái tim của bạn là một cơ có thể bị ảnh hưởng khi giảm cân nhanh chóng. Điều này nhấn mạnh sự cần thiết của chế độ dinh dưỡng cân bằng trong chế độ ăn kiêng 700 calo.

 • Sự trao đổi chất chậm lại

Khi khối lượng cơ của giảm, BMR của bạn sẽ giảm xuống. Các hoạt động hàng ngày chiếm ít năng lượng hơn. Đơn giản là khi mệt mỏi khi bạn cũng ít muốn vận động hơn. Cuối cùng, sự trao đổi chất của bạn giảm xuống thấp đến mức giảm cân. Phản ứng này một phần là do não phản ứng lại tình trạng đói khi làm cơ thể không đốt cháy thêm calo.

 • Có thể bị suy dinh dưỡng

Theo một chế độ ăn kiêng 700 calo không cân bằng trong thời gian dài có thể dẫn đến suy dinh dưỡng. Điều nguy hiểm là chị em có thể không nhận thấy rằng chế độ ăn uống của mình không cân bằng. Ví dụ, nhiều người cắt giảm lượng calo từ chất béo để đạt được mục tiêu hàng ngày của mình. Tuy nhiên, chất béo rất quan trọng đối với sự hấp thụ vitamin. Nói cách khác, điều này làm cơ thể thiếu 1 số loại vitamin thiết yếu cho cơ thể.

ăn 700 calo 1 ngày, một ngày ăn 700 calo, thực đơn 700 calo mỗi ngày, 1 ngày nạp 700 calo

Tại sao bạn không giảm cân khi nạp 700 calo mỗi ngày?

Bạn đã ăn 700 calo mỗi ngày trong 2 tuần, nhưng cơ thể vẫn không thay đổi. Nói một cách dễ hiểu, bạn đang không thành công. Cơ thể của mỗi người là khác nhau nên thật khó để xác định lý do khiến bạn chưa giảm cân. Tuy nhiên, nếu gặp phải bất kỳ lý do nào dưới đây thì có thể giải thích tại sao bạn không giảm cân mặc dù đang ăn kiêng 700 calo mỗi ngày.

 • Cơ thể đã chuyển sang chế độ đói

Khi giảm lượng calo nạp vào nhanh chóng, não của bạn sẽ hiểu đó là tình trạng thiếu thức ăn. Để giữ cho bạn sống sót, nó kích hoạt cơ thể hoạt động chậm lại và đốt cháy ít calo hơn. Theo chế độ ăn ít carb, cơ thể chuyển sang protein để làm nhiên liệu. Điều này dẫn đến mất khối lượng cơ.

Cơ bắp đốt cháy nhiều calo hơn chất béo. Vì vậy, nếu tỷ lệ khối lượng cơ trên khối lượng mỡ thấp, bạn sẽ đốt cháy ít calo hơn mỗi ngày. Mỗi yếu tố này kết hợp lại với nhau sẽ có thể làm giảm hiệu quả giảm cân của bản thân.

ăn 700 calo 1 ngày, một ngày ăn 700 calo, thực đơn 700 calo mỗi ngày, 1 ngày nạp 700 calo

 • Không tính đến nước sốt và gia vị

Nhiều người không biết là mình không thực sự ăn kiêng 700 calo mỗi ngày. Ngay cả khi cực kỳ cẩn thận trong việc lựa chọn thực phẩm thực đơn 700 calo mỗi ngày của mình, nhiều người vẫn dễ dàng quên rằng gia vị và nước sốt cũng mang theo calo. Một muỗng canh tương cà có 20 calo, một muỗng canh sốt mayonnaise có 90 calo. Lượng calo này ảnh hưởng đáng kể đến con số 700 calo trong một ngày.

 • Đi ăn ngoài

Ăn ngoài trong khi theo một chế độ ăn kiêng rất ít calo có thể làm sai lệch mô hình tiêu thụ calo. Bạn sẽ không bao giờ biết chính xác những gì có trong bữa ăn của mình. Mặc dù nhà hàng có thể cung cấp thông tin dinh dưỡng, nhưng hầu hết chỉ là ước tính. Nhân viên nhà hàng không cân đo đong đếm chính xác từng nguyên liệu.

ăn 700 calo 1 ngày, một ngày ăn 700 calo, thực đơn 700 calo mỗi ngày, 1 ngày nạp 700 calo

Đôi khi bạn có thể cảm thấy muốn thoả mãn bản thân với chỉ một bữa ăn ngon, điều này không sao cả. Nhưng đừng bao giờ nghĩ rằng trong khi ăn ngoài, bạn biết chính xác mình đang tiêu thụ bao nhiêu calo. Nếu đang ăn kiêng rất ít calo, chị em nên tránh ăn ngoài. Nên chuẩn bị và nấu ăn ở nhà.

 • Quá tin tưởng nhãn dinh dưỡng

Bạn phát hiện ra một món ăn nhẹ yêu thích mà ít calo. Mặc dù con số calo trên đó là lý tưởng so với lý thuyết và có đôi chút nghi ngờ về calo thực tế, nhưng bạn vẫn tin tưởng và lựa chọn ăn nó thường xuyên. Sự thật là, các món ăn nhẹ có nhiều calo hơn những gì nhãn ghi. Luôn tin tưởng vào bản năng của bạn khi tính calo. Nếu một con số có vẻ quá thấp so với thực tế, thì có thể là như vậy. Nhãn không phải lúc nào cũng chính xác.

 • Chủ quan với việc ước tính thực phẩm

Bạn nghĩ rằng mình có thể quản lý chế độ ăn kiêng 700 calo bằng cách nhìn vào thức ăn của mình? Hãy nghĩ lại. Ước tính khẩu phần ăn có thể cực kỳ không chính xác, đặc biệt nếu không cân thực phẩm. Đếm calo cần có thang đo thực phẩm, chuẩn bị bữa ăn thích hợp và thay đổi thường xuyên.

 • Tiêu thụ thực phẩm “Không chứa Calo” quá nhiều

Bạn có biết rằng các công ty được phép dán nhãn thực phẩm có ít hơn 5 calo trên mỗi khẩu phần là “không calo”? Điều này áp dụng cho nước xốt salad, chất làm ngọt và nước nấu ăn. Vì vậy, bạn có thể đang tiêu thụ một số loại thực phẩm nhất định, mặc dù nó là "không calo" trong khi thực tế, nó đang bổ sung calo vào lượng hàng ngày của bạn. Như mọi khi, điều độ là chìa khóa quan trọng khi nói đến thực phẩm. Cho dù nhãn có ghi gì đi nữa, không nên ăn quá nhiều một món.

ăn 700 calo 1 ngày, một ngày ăn 700 calo, thực đơn 700 calo mỗi ngày, 1 ngày nạp 700 calo

Làm thế nào để đốt cháy 700 calo một ngày ngoài ăn kiêng?

Ăn 700 calo mỗi ngày có thể giúp bạn giảm cân, nhưng chị em cũng có thể đốt cháy cùng một lượng calo thông qua tập thể dục. Số lượng calo chính xác bạn đốt cháy thông qua tập thể dục phụ thuộc vào một số yếu tố như tuổi tác, giới tính và cân nặng. Theo Harvard Health, những bài tập này đốt cháy nhiều calo nhất cho một người nặng 155 pound (khoảng 70kg).

Làm thế nào để đốt cháy 700 calo một ngày ngoài ăn kiêng?

 • Đi xe đạp tại chỗ - 782 calo mỗi giờ;
 • Thể dục nhịp điệu tác động cao - 744 calo mỗi giờ;
 • Máy tập trượt tuyết - 706 calo mỗi giờ;
 • Nhảy dây - 744 calo mỗi giờ;
 • Bơi cường độ cao - 744 calo mỗi giờ;
 • Võ thuật: judo, karate, kickbox - 744 calo mỗi giờ;
 • Chạy 6,7 dặm / giờ - 818 calo mỗi giờ.

Đi xe đạp tại chỗ - 782 calo mỗi giờ

Nếu thực hiện một hoạt động liên tục trong một giờ có vẻ quá nhàm chán, hãy cân nhắc Tập luyện cường độ cao ngắt quãng (HIIT). HIIT kết hợp các đợt tập thể dục cường độ cao ngắn với nghỉ ngơi hoặc tập cường độ thấp hơn. Mọi bài tập đều có thể được tùy chỉnh thành HIIT. Ví dụ, đi bộ có thể bao gồm các bài tập thể dục như ngồi xổm sau mỗi vài phút. Chạy trên máy chạy bộ nghiêng, với các tốc độ khác nhau cũng là một bài tập HIIT.

Các bài tập HIIT hiệu quả vì chúng tận dụng khả năng đốt cháy chất béo tự nhiên của cơ thể. Chúng không yêu cầu bất kỳ thiết bị nào, dễ dàng làm ở bất cứ đâu. Hơn nữa, HIIT là chìa khóa để cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng hiệu quả trong thời gian ngắn hơn.

Kết luận

Ăn 700 calo mỗi ngày chỉ nên được thực hiện dưới sự hướng dẫn của chuyên gia y tế. Cơ thể bạn cần hơn 1200 calo mỗi ngày; tiêu thụ 700 là một hạn chế calo cực kỳ. Mặc dù là một chế độ ăn kiêng rất ít calo, nhưng chế độ ăn kiêng 700 vẫn có hiệu quả. Nếu thực hiện đúng cách, nó giúp giảm cân và kiểm soát béo phì.

Để đạt được 700 calo giảm cân mỗi ngày, chị em phải theo dõi chính xác lượng nạp vào cơ thể. Tránh ăn ngoài và ăn vặt. Quan trọng nhất, hãy vận động để tránh mất khối lượng cơ và chậm quá trình trao đổi chất. Nếu chế độ ăn kiêng có vẻ quá phức tạp đối với bạn, hãy thử tập thể dục nhiều hơn. Bạn có thể đốt cháy 700 calo mỗi ngày bằng cách kết hợp các bài tập với cường độ khác nhau.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Chuyện phái đẹp. Chúc các bạn giảm cân thành công!

image
Chuyện phái đẹp

Blog chuyên đánh giá về sản phẩm chăm sóc sắc đẹp , tâm sự chuyện gia đình cuộc sống

loading...

Bình luận