[ HƯỚNG DẪN ] Cách làm trà tắc giảm cân tại nhà chua ngon , không bị đắng chat

image

Chuyenphaidep.info - Bạn đang tìm công thức cách làm trà tắc để giảm cân chua ngon, không bị đắng chát, đồng thời phải tiết kiệm nguyên liệu ở mức tối ưu nhất thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé! X   X  

Mục lục [ Hiển thị ]

CÁC LOẠI TRÀ DÙNG PHA TRÀ TẮC

Nguyên liệu trà để pha trà tắc giảm cân ngon và tiết kiệm bạn có thể dùng trà đen hoặc trà xanh. Tuy nhiên, mỗi loại trà đều có ưu nhược điểm riêng.

Trà đen hậu vị ngọt, đậm đà nếu không biết công thức chuẩn khi pha sẽ dẫn đến tình trạng vị trà và vị tắc không hòa nguyện với nhau, cảm giác trà đi đường trà, tắc đi đường tắc. Giá thành trà đen cũng thấp hơn so với trà xanh. Một số loại trà đen bạn có thể chọn để thực hiện cách pha trà tắc như trà đen Lipton, trà đen Cozy, trà đen Dotea...

Trà xanh có vị chát nhẹ phù hợp với vị chua trong hoa quả, chính vì thế nên được giới pha chế rất ưa dùng để pha trà trái cây. Đặc biệt, nếu bạn dùng trà xanh ướp hương như trà xanh hoa lài, trà sen hồng, trà xanh đào sẽ làm mùi vị hấp dẫn tăng hơn đáng kể đấy. Tuy nhiên, loại này giá khá cao, phù hợp những quán lớn và trung bình.

CÔNG THỨC PHA TRÀ TẮC

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 2 công thức pha trà tắc tại nhà nhưng vẫn tiết kiệm chi phí, có thể bán  kinh doanh kiếm lời bằng nguyên liệu trà xanh và trà đen túi lọc nhé. Cùng vào bếp ngay nào

Cách làm trà tắc bằng trà xanh

Chuẩn bị nguyên liệu làm trà tắc tại nhà
 • 50g trà xanh hoa lài
 • 2 lit nước
 • 300g đường cát trắng
 • 30 trái tắc

Các bước thực hiện trà tắc

- Bước 1: Rửa sạch tắc trái và ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt để ráo.

Do sẽ sử dụng lại vỏ tắc nên bạn cần ngâm muối cho sạch khuẩn nhé

- Bước 2: Cắt trái tắc thành đôi, vắt lấy nước cốt qua dụng cụ lọc để hạt không bị lẫn với nước cốt. Xác trái tắc bạn giữ lại bỏ qua 1 bên để dùng sau.

- Bước 3: Để làm trà tắc, bạn ủ 50g trà xanh lài với 2 lít nước sôi 80 độ C, hãm trà trong vòng 7 phút. Sau đó lọc lấy nước cốt trà.

Đối với trà xanh khi hãm trà, tránh sử dụng nước sôi 100 độ C và thời gian ngâm trà quá lâu sẽ làm nước cốt trà chát đắng tốn nhiều đường, gây khó chịu cho người thưởng thức.

- Bước 4:  Đổ 300g đường cát trắng vào 1.5 lít cốt trà xanh hương lài, nước cốt tắc và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

- Bước 5: Đổ hỗn hợp trà tắc vào hũ, cho thêm các xác trái tắc vào ngâm để trang trí đẹp mắt.

Chỉ với 5 bước đơn giản như vậy bạn đã có ngay trà tắc thơm ngon, chua ngọt vừa miệng rồi đấy. Giữa trưa nóng nực oi ả thế này, còn gì ngon hơn một ly trà tắc đầy đá sáng khoái nhỉ.

Cách làm trà tắc bằng hồng trà túi lọc

Định lượng các nguyên liệu bên dưới sẽ pha được 1 ly trà tắc 1 lít, tùy theo số người bạn nhân công thức lên nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm trà tắc
 • - 1 gói trà túi lọc lipton hoặc cozy
 • - 5 quả tắc
 • - 250ml nước sôi
 • - Muối
 • - 30g đường cát trắng      

   

Các bước thực hiện trà tắc
 • Bước 1: Để làm nước cốt trà tắc, bạn ngâm túi lọc trà khoảng 15 phút vào 250ml nước sôi 100 độ C.  
 • Bước 2: Rửa sạch và ngâm tắc trái với nước muối pha loãng trong vòng 5 phút, sau đó cắt đôi, vắt lấy nước cốt tắc. Các bạn nên để vỏ tắc để trang trí nhé.
 • Bước 3: Cho 200ml nước cốt trà đã lọc ở bước 1 với 30g đường cát trắng, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn, sau đó đổ tiếp nước cốt tắc vào.
 • Bước 4: Cho tiếp mốt ít muối để tạo vị đầm đà cho trà tắc và cho thêm vài viên đá
 • Bước 5: Cho vào thêm nửa quả tắc để trang trí cho đẹp mắt.

 CÁC CÔNG THỨC PHA TRÀ TẮC NHIỀU PHIÊN BẢN MỚI

- Trà tắc mật ong: Ở bước 4, bạn cho thêm 30ml mật ong khuấy đều, do mật ong có độ ngọt tự nhiên sẵn, bạn có thể giảm lượng đường tránh trà tắc quá ngọt, làm mất đi vị thơm của trà.

- Trà tắc hạt chia: Rắc thêm ½ muỗng cafe hạt chia vào mỗi ly trà tắc sau khi thêm đá, sẽ giúp ly trà tắc hấp dẫn thêm ngàn lần và bổ sung nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe nữa đấy.

- Trà tắc hạt é: Nếu không có hạt chia, bạn có thể dùng hạt é để thay thế và tiết kiệm chi phí hơn. Bạn có thể pha sẵn hạt é để riêng hoặc rắc nguyên hạt vào mỗi ly chờ hạt nở.

 

CÁCH BẢO QUẢN TRÀ TẮC QUA ĐÊM

Nếu kinh doanh bán trà tắc, bạn phải pha một số lượng lớn trà tắc để sẵn bán cho khách, nếu không biết cách bảo quản trà sẽ nhanh xuống mùi, tắc ngâm sẽ chát đắng thâm chí trong trường hợp tệ nhất nước sẽ bị thiu.

Chính vì vậy, cách bảo quản trà tắc tối ưu nhất là bạn nên pha sẵn nước cốt trà vào đêm trước ngày bán bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sáng hôm sau chỉ cần kết hợp thêm nước cốt tắc, đường.

image
Chuyện phái đẹp

Blog chuyên đánh giá về sản phẩm chăm sóc sắc đẹp , tâm sự chuyện gia đình cuộc sống

loading...

Bình luận