Kinh nghiệm đưa con gái 3 tuổi tới Mộc Châu đúng mùa hoa mận nở của bà mẹ 8X Hà Nội

Dù đang là những ngày cận Tết bận rộn nhưng vợ chồng chị Thùy Linh vẫn sắp xếp thời gian đưa cô con gái yêu Hà Trang đến Mộc Châu ngắm hoa mận nở để bé có những trải nghiệm thú vị.

Mục lục [ Hiển thị ]
Gia đình chị Nguyễn Thùy Linh (SN 1989, Hà Nội) vừa có chuyến du hí Mai Châu – Mộc Châu 3 ngày 2 đêm đáng nhớ. Con gái chị, bé Hà Trang cũng được bố mẹ cho đi cùng để có những trải nghiệm thú vị. Thông tin với Emdep.vn, chị cho biết: “Công việc của 2 vợ chồng tôi đều là kinh doanh nên tự chủ được thời gian, thích là sẽ đi. Trung bình mỗi tháng sẽ có một chuyến đi. Con gái giờ 3 tuổi nhưng đã theo bố mẹ đi “phượt” từ hồi 11 tháng tuổi đến giờ”. Chọn đi Mộc Châu vào thời điểm này là bởi gia đình chị thấy đây là địa điểm phù hợp, lại không quá xa Hà Nội, lại đang vào mùa hoa mận, hoa mơ nở nên khung cảnh rất đẹp. “Ngày tôi đi thì may mắn thời tiết rất đẹp, có nắng ấm, nhiệt độ 21 độ C. Tôi đã book phòng từ nửa tháng trước, chỉ cần thời tiết không mưa là đi được. Không khí trên đó trong lành, không mưa là có thể đi chơi vui vẻ. Quan điểm của cả 2 vợ chồng tôi là cho con 1 tuổi thơ trải nghiệm nên thời tiết nóng hay lạnh đều không phải vấn đề quá lớn”, chị nói. Dù là lần thứ 3 đến Mộc Châu của con nhưng để chuẩn bị tinh thần cho bé Hà Trang, trước khi đi 2 ngày, chị Thùy Linh vẫn nói chuyện, tâm sự với con về chuyến đi. Chị cho con biết cả nhà sẽ đi ngắm hoa mận nở rất đẹp, đi vào vườn hái dâu tây và chơi với những chú cừu đáng yêu. “Con tôi rất thích. Khi tới nơi bạn ấy nhắc bố mẹ đưa tới từng điểm mà mẹ đã kể trước đó. 2 vợ chồng tôi đều yêu rừng nên có lẽ phần nào đó đã truyền sang cho con. Bạn ấy thích hoa, thích cây cỏ lắm. Trên đường về, thấy họ bán cành đào, cành mận dọc đường, 2 bố con đã xuống mua mấy cành mận mang về nhà. Bạn ấy còn thích chơi với những chú cừu, thích được tự tay hái dâu tây. Tôi đã để bạn ấy tự hái rồi lau sạch và ăn luôn 1 vài quả. Có thể không được sạch sẽ lắm nhưng chắc chắn đây là 1 trải nghiệm thú vị và đáng nhớ của con, nên tôi nghĩ là nó xứng đáng để cho con thử. Ngày hôm sau đi học, bạn ấy tới cửa lớp đã kể luôn cho cô nghe về trang trại cừu và vườn dâu tây này rồi’, chị Thùy Linh cho biết. Để chuẩn bị cho con trong chuyến đi này, bà mẹ 8X đã mang khá nhiều đồ ấm cho Hà Trang bởi sáng sớm và tối nhiệt độ ở Mộc Châu xuống thấp, trời rất lạnh. Nhưng bù lại con gái chị đã có những trải nghiệm đúng mùa hoa mận nở đẹp khó quên ở vùng đất cao nguyên trữ tình. Ảnh: NVCC Bảo Bình

Bình luận về bài viết

loading...
Bạn đang sử dụng Adblock đấy ! Hãy tắt đi để góp phần giúp website có thể duy trì và cho ra nhiều nội dung chất lượng hơn nhé.