List ngay Liễu Châu vào danh sách điểm đến đáng đi cho dịp nghỉ Tết dương sắp tới

Người Trung Quốc có câu “Ăn ở Quảng Châu, chơi ở Hàng Châu, sống ở Tô Châu, chết ở Liễu Châu”. Những địa danh trên có thể nhiều bạn đã nghe nhưng Liễu Châu ở đâu? Có gì hay ở địa danh này mà người ta nhất định phải đến để “chết”?

Mục lục [ Hiển thị ]
Liễu Châu là thành phố lớn thứ hai của Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc. Ra đời từ cách đây hơn 2.100 năm với tên sơ khai là Long Thành. Sau đó được đổi thành Liễu Châu vào năm 1736. Sở dĩ thành phố mang tên Liễu Châu không phải vì có nhiều cây liễu, mà đơn giản chỉ là có dòng sông Liễu Giang chảy qua. Liễu Châu là thành phố công nghiệp đầu tiên của Quảng Tây, và từ đó đến nay cũng luôn là đô thị công nghiệp lớn của khu tự trị. Do vậy đến đây, bạn sẽ thấy sự nhộn nhịp, đông đúc của phố xá và hiện đại của các tòa nhà xen lẫn các khu vực phố cổ. Ghé Liễu Châu bạn đừng nên bỏ qua thăm Bảo tàng Công nghiệp Liễu Châu – nơi đang lưu giữ tất cả các kỷ vật cũng như là thước phim quay chậm của quá trình phát triển kinh tế vùng Hoa Nam này. Khu di tích nơi ở và làm việc của Bác Hồ tại Liễu Châu cũng là một điểm dừng chân không thể thiếu của những du khách Việt. Tới đây, bạn sẽ bồi hồi xúc động khi được nhìn ngắm lại những kỷ vật mà Bác Hồ chúng ta đã sử dụng trong những năm tháng xa Tổ quốc. Khách sạn Lạc Quần được xây dựng từ những năm 1930. Nơi đây chứng kiến nhiều sự kiện trọng đại của nước Trung Hoa cũng như cách mạng Việt Nam khi các cán bộ sang làm việc với Hồ Chủ tịch đều ở khách sạn này. Giống như nhiều vùng khác của Quảng Tây, cảnh quan xung quanh Liễu Châu là sự pha trộn của đồi, núi đá vôi và nhiều hệ thống hang động. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái, du lịch khám phá mạo hiểm. Ra ngoại thành, bạn sẽ gặp một khung cảnh tuyệt đẹp của núi rừng, của ruộng lúa, của thác nước và của bản sắc các dân tộc anh em Quảng Tây như người Mông, người Choang... Những ngày lễ hội sẽ diễn ra các màn đối đáp ca nhạc tại cây cầu Phong Ngũ Trình Dương nổi tiếng. Liễu Châu nhờ có vị trí địa lý nằm cạnh thành phố du lịch nổi tiếng Quế Lâm, nằm trên trục giao thông Ung – Quế, do đó vô cùng thuận lợi cho phát triển du lịch. Nhờ thiên nhiên ưu đãi nên nơi đây có những loại gỗ rất tốt, chuyên được các vua quan ngày xưa sử dụng làm quan tài khi qua đời. Đấy là lý do tại sao nơi này được coi là nơi để chết trong câu cổ của người Trung Hoa. Ngắm cảnh sắc Liễu Châu, bạn cũng nên thưởng thức một số đặc sản của địa phương này như bún Liễu Châu, bún ốc, bánh tôm…Những nguyên liệu này trước kia được người dân đánh bắt lên từ chính dòng sông Liễu Giang chảy quanh thành phố, mang mùi vị đặc trưng riêng của Liễu Châu.  - Tại Liễu Châu bạn cần ít nhất 3 ngày để có thể tham quan hết các điểm du lịch - Bạn đi tàu cao tốc Nam Ninh – Liễu Châu mất khoảng 4 tiếng đồng hồ - Nếu đủ điều kiện bạn nên ghé Quế Lâm để chuyến du ngoạn của mình hoàn chỉnh và mỹ mãn hơn. Huy Tùng

Bình luận về bài viết

loading...
Bạn đang sử dụng Adblock đấy ! Hãy tắt đi để góp phần giúp website có thể duy trì và cho ra nhiều nội dung chất lượng hơn nhé.